หน้าแรก > บอลโลก > ประกาศสัญลักษณ์ฟุตบอลโลก 2022 อย่างเป็นทางการ หมายความว่า ฟุ

ประกาศสัญลักษณ์ฟุตบอลโลก 2022 อย่างเป็นทางการ หมายความว่า ฟุ

พนันฟุตบ บอลโลก 2022年03月04日
ในตอนเย็นของวันที่ 3 กันยายน เวลาท้องถิ่น ฟีฟ่าและกาตาร์ได้เปิดตัวสัญลักษณ์อย่างเป็นทางการของฟุตบอลโลก 2022 ที่โดฮา
 
 
 
สัญลักษณ์ของฟุตบอลโลก 2022 ดูเหมือนถ้วยรางวัลสีขาวจากระยะไกล สัญลักษณ์ "อินฟินิตี้" ของอังกฤษและเลขอารบิก "8" และตกแต่งด้วยลวดลายสีม่วงแดง ตราสัญลักษณ์มีสองจุดที่ด้านบน รูปฟุตบอลระหว่างจุด และลวดลายตกแต่งที่ด้านล่างของตราสัญลักษณ์ คำว่า "FIFA World Cup Qatar 2022" เป็นภาษาอังกฤษจะพิมพ์อยู่ใต้สัญลักษณ์
 
 
 
รูปแบบสามมิติของสัญลักษณ์แสดงในลักษณะหมุนวน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโลกและฟุตบอล ตามสภาสูงสุดของโครงการและมรดกแห่งกาตาร์ สัญลักษณ์ "อินฟินิตี้" บ่งบอกว่าฟุตบอลโลกจะเป็นมรดกถาวรที่กาตาร์และภูมิภาคสามารถรักษาไว้ได้ เส้นโค้งที่โฉบเฉี่ยวของสัญลักษณ์แสดงถึงคลื่นของทะเลทรายและเนินทรายในภูมิภาคอาหรับ ในขณะที่หมายเลข "8" หมายถึงจำนวนสนามกีฬาที่เป็นเจ้าภาพการแข่งขันฟุตบอลโลกในกาตาร์ นอกจากนี้ การก่อตัวของ "8" นี้มีความหมายไม่รู้จบ บ่งบอกถึงคุณลักษณะที่เชื่อมโยงถึงกันของกีฬานี้ ซึ่งรวมถึงความเกี่ยวข้องกับสังคมทั้งหมดและโลก ตราสัญลักษณ์นี้ดูเหมือนคลุมด้วยผ้าคลุมที่ชาวประเทศแถบอ่าวไทยเคยสวมใส่ในฤดูหนาว เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าฟุตบอลโลก 2022 จะจัดขึ้นในฤดูหนาว
 
 
 
คณะกรรมการเปิดเผยว่าจะมีการแสดงสัญลักษณ์ฟุตบอลโลก 2022 ที่ด้านหน้าอาคารสถานที่สำคัญในกาตาร์และ 23 ประเทศและภูมิภาคทั่วโลก ตลอดจนบนจอยักษ์ในหลายประเทศและภูมิภาค
 
ฟุตบอลโลกที่กาตาร์จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม 2022
AD
TAG: