หน้าแรก > บอลโลก > เดิมพันฟุตบอลโลก:พบปะกันมากมายในกลุ่ม H

เดิมพันฟุตบอลโลก:พบปะกันมากมายในกลุ่ม H

พนันฟุตบ บอลโลก 2022年04月05日
มันเป็นสัจธรรมของฟุตบอลที่ไม่ช้าก็เร็วโอกาสจะมาถึงการแก้แค้นที่แน่นอน นี่เป็นหลักฐานอีกครั้งในการจับฉลากรอบชิงชนะเลิศของวันศุกร์สำหรับ FIFA World Cup Qatar 2022™ เมื่อเหล่าเทพในวงการฟุตบอลตัดสินใจว่า Group H จะมีทีมสี่ทีมที่ได้ฟันดาบในทัวร์นาเมนต์ล่าสุด เมื่อบาดแผลจากการพ่ายแพ้เหล่านั้นยังคงรักษาได้ ฝ่ายที่พ่ายแพ้จะมีโอกาสแก้ไขคะแนนเก่าได้
 
อุรุกวัย, โปรตุเกส, กานา และสาธารณรัฐเกาหลีจะต่อสู้กันเพื่อผ่านเข้ารอบสองช่วงน็อกเอาต์ของหมวดนี้ น่าแปลกที่ทั้งสองทีมต่างรู้จักกันดี โดยผ่านเส้นทางที่ผ่านเข้ามาในรอบน็อคเอาท์ในฟุตบอลโลกเมื่อไม่นานนี้
 
ในกรณีของอุรุกวัย เป็นเวลาหลายปีแล้วที่ประวัติศาสตร์ฟุตบอลโลกของประเทศมุ่งเน้นไปที่สองชื่อของพวกเขา – ฉบับแรกบนแผ่นดินเกิดในปี 1930 และ Maracanazo ที่มีชื่อเสียงในบราซิล 20 ปีต่อมา อย่างไรก็ตาม La Celeste ได้เพิ่มบทใหม่ให้กับเรื่องราวนั้นด้วยการแสดงที่ยอดเยี่ยมของพวกเขาในฉบับล่าสุดและจะมองหาการขยายการดำเนินการในกาตาร์ แม้ว่าชะตากรรมจะเป็นเช่นนั้น พวกเขาพบว่าตัวเองกำลังแบ่งปันกลุ่มกับเหยื่อสามคนสุดท้ายของพวกเขาในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบน็อคเอาท์
 
ที่แอฟริกาใต้ 2010 การประชุมรอบ 16 ทีมสุดท้ายระหว่างอุรุกวัยและสาธารณรัฐเกาหลีเริ่มต้นขึ้นภายใต้แสงแดดจ้าในพอร์ตเอลิซาเบธ หลุยส์ ซัวเรซนำลา เซเลสเต้ขึ้นนำก่อนหลังทำประตูพลาด มีเพียง ลี ชุงยอง เท่านั้นที่จะยกระดับการดำเนินการหลังพักเบรก จากนั้นเมื่อท้องฟ้าเปิดในช่วงท้ายเกม แฟน ๆ ของอุรุกวัยที่อดทนอดกลั้นก็ร้องเพลงท่ามกลางสายฝนหลังจากที่ซัวเรซได้เล่นครั้งที่สองในรอบก่อนรองชนะเลิศเป็นเวลาสี่ทศวรรษ ทั้งคู่เคยพบกันมาก่อนบนเวทีโลกระหว่างการแข่งขัน Group E ที่อิตาลี 1990 เมื่อชาวอเมริกาใต้ได้รับชัยชนะเช่นกัน Daniel Fonseca ได้ประตูเดียวของเกม
 
รอฝั่งของออสการ์ ตาบาเรซในควอเตอร์คือกานา ทีมแอฟริกันเพียงทีมเดียวที่เหลืออยู่ในการแข่งขัน และในขณะที่แฟนๆ ชาวแอฟริกาใต้และวูวูเซลาสอยู่เคียงข้างชาวกานาในวันนั้น แต่ผู้หญิงกลับไม่โชคดี คนละประตูจากซัลลี่ย์ มุนตารี และดิเอโก้ ฟอร์ลัน ทำให้เกมนี้ต้องใช้เวลาช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่อีกครั้งที่พาดหัวข่าวจะเกี่ยวกับซัวเรซ ที่เซฟเส้นประตูด้วยมือของเขาเพื่อปฏิเสธผู้ชนะของกานาในนาทีสุดท้ายของเกม .
 
การขับไล่น้ำตาของ Suarez ทำให้เกิดช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองที่น่ายินดีในภายหลังเมื่อจุดโทษของ Asamoah Gyan ถูกตัดส่วนบนของคานประตู La Celeste ชนะในการดวลจุดโทษ ส่งอุรุกวัยเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และทำให้แน่ใจว่าซัวเรซจะมีที่ในหัวใจของแฟน ๆ ชาวอุรุกวัยเสมอ
 
หากรอบชิงชนะเลิศปี 2010 ได้เห็นการกลับมาสู่เวทีโลกของอุรุกวัย ฉบับปี 2014 และปี 2018 ได้เน้นย้ำถึงความโดดเด่นใหม่ของพวกเขา ในกาตาร์ ผู้เล่นที่มีประสบการณ์มากที่สุดของพวกเขาบางคน เช่น เฟร์นานโด มุสเลรา, ดิเอโก โกดิน, ซัวเรซ และเอดินสัน คาวานี่ สามารถมีส่วนร่วมในฟุตบอลโลกครั้งที่สี่ของพวกเขา ในส่วนของ Cavani เป็นสถาปนิกที่คว้าชัยชนะมาได้อย่างน่าจดจำในรอบ 16 ทีมสุดท้ายที่รัสเซีย 2018 โดยยิงได้ทั้งสองประตูในชัยชนะ 2-1 ซึ่งทำให้ความหวังของทีมโปรตุเกสที่มี Cristiano Ronaldo หมดไป
 
เทพแห่งวงการฟุตบอลสั่งให้ทั้งสี่ทีมนี้ฟันดาบอีกครั้งในกาตาร์ ควรสังเกตว่าชาวโปรตุเกสมีคะแนนที่จะตกลงกับชาวเกาหลีใต้ซึ่งกำจัดพวกเขาจากการแข่งขันฟุตบอลโลกที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพร่วมในปี 2545 Park Jisung ได้รับชัยชนะ 1-0 โปรตุเกสและกานาจะต่ออายุคนรู้จัก เส้นทางของพวกเขาได้ข้ามไปที่บราซิล 2014 เมื่อSeleção das Quinas ชนะกลุ่ม G ของพวกเขาเผชิญหน้า 2 ต่อ 1 ด้วยเป้าหมายของโรนัลโดที่ล่าช้า
 
ขณะนี้ทั้งสี่ฝ่ายเตรียมต่อสู้เพื่อแย่งชิงตั๋วเพียงสองใบเพื่อเข้าสู่รอบน็อกเอาต์ ประวัติและความมุ่งมั่นของพวกเขาที่จะชดใช้ร่วมกันควรทำให้กลุ่มนี้เป็นหนึ่งในกลุ่มที่มีเสน่ห์ที่สุดในกาตาร์
AD
TAG: