หน้าแรก > บอลโลก > กาตาร์ 2022 รอบชิงชนะเลิศ: สิ่งที่คุณต้องรู้

กาตาร์ 2022 รอบชิงชนะเลิศ: สิ่งที่คุณต้องรู้

พนันฟุตบ บอลโลก 2022年04月01日
การจับฉลาก FIFA World Cup™ รอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน
ทุกสายตาจับจ้องไปที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมโดฮา
เราวางแผนขั้นตอน หม้อ และอื่นๆ อีกมากมาย
การจับฉลากรอบชิงชนะเลิศ FIFA World Cup Qatar 2022™ นั้นใกล้จะถึงแล้ว และเมื่อสายตาของวงการฟุตบอลหันไปทางกาตาร์ และความตื่นเต้นก็ก่อตัวขึ้นในประเทศต่างๆ ที่ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศระดับโลก FIFA.com มีรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับสถานที่ เวลา และวิธีที่จะตัดสินกลุ่มและโปรแกรมการแข่งขัน
 
 
 
ที่ไหน
ศูนย์นิทรรศการและการประชุมโดฮา (DECC) ในกาตาร์
 
เมื่อไร
วันศุกร์ที่ 1 เมษายน 19.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น
 
 
 
ใครเกี่ยวข้อง
32 ประเทศที่เกี่ยวข้องในฟุตบอลโลก 2022 ซึ่งปัจจุบันรู้จัก 29 ประเทศ จะถูกดึงออกเป็นแปดกลุ่มสี่กลุ่ม สองในสามจุดที่เหลือจะเต็มไปด้วยผู้ชนะของการแข่งขันเพลย์ออฟข้ามทวีปในวันที่ 13 หรือ 14 มิถุนายน โดยท่าเทียบเรือสุดท้ายจะกำหนดโดยเส้นทาง A ของเพลย์ออฟรอบคัดเลือกของยุโรป ซึ่งเวลส์จะพบกับสกอตแลนด์หรือ ยูเครนเข้ารอบสุดท้าย
 
ผู้เข้าร่วมจับฉลาก 2,000 คน นำโดย Carli Lloyd, Jermaine Jenas และ Samantha Johnson โดยได้รับความช่วยเหลือจาก Cafu (บราซิล), Lothar Matthaus (เยอรมนี), Adel Ahmed MalaAllah (กาตาร์), Ali Daei (IR Iran) ), Bora Milutinovic (เซอร์เบีย/เม็กซิโก), Jay-Jay Okocha (ไนจีเรีย), Rabah Madjer (แอลจีเรีย) และ Tim Cahill (ออสเตรเลีย)
 
ขั้นตอน
คณะกรรมการจัดงานสำหรับการแข่งขัน FIFA ระบุว่าทีมที่ผ่านเข้ารอบแล้วจะได้รับการจัดสรรตามหลักการกีฬาในโถ 1 ถึง 4 ตามการจัดอันดับโลกชายของ FIFA/Coca-Cola ที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ภาพรวมโดยละเอียดของขั้นตอนการวาดมีอยู่ที่นี่
FIFA World Cup Qatar 2022 Final Draw pots
กระถาง
ในฐานะเจ้าภาพ กาตาร์รับตำแหน่ง A1 จากโถที่ 1 โดยพวกเขาจะเข้าร่วมโดยทีมที่มีคุณสมบัติสูงสุดเจ็ดทีมจากการจัดอันดับ FIFA Ranking ประเทศที่มีตำแหน่ง 8-15 ในการจัดอันดับทีมที่ผ่านการรับรองได้รับการจัดสรรไปยังโถ 2 ในขณะที่รอบคัดเลือกอันดับที่ 16-23 ที่ดีที่สุดอยู่ในโถ 3 ในที่สุดโถ 4 จะรวมทีมที่ผ่านการรับรองในตำแหน่ง 24 ถึง 28 , บวกตัวยึดตำแหน่งสามตัวที่เป็นตัวแทนของผู้ชนะสองคนของเพลย์ออฟข้ามทวีปและผู้ชนะเพลย์ออฟของยูฟ่าที่เหลือ
 
อะไรต่อไป
ตารางการแข่งขันจะได้รับการยืนยันหลังจากเกมถูกกำหนดให้กับสนามกีฬาและเวลาเริ่มการแข่งขันในแต่ละวันของการแข่งขัน ฟุตบอลโลกจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21 พฤศจิกายนถึง 18 ธันวาคม พ.ศ. 2565 โดยรอบแบ่งกลุ่มจะกินเวลา 12 วันและมีการแข่งขันสี่นัดต่อวัน
AD
TAG: