หน้าแรก > บอลโลก > แคนาดาผ่านเข้ารอบ สหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกใกล้จะถึงแล้ว

แคนาดาผ่านเข้ารอบ สหรัฐอเมริกาและเม็กซิโกใกล้จะถึงแล้ว

พนันฟุตบ บอลโลก 2022年03月30日
ชาวแคนาดาเพลิดเพลินกับค่ำคืนแห่งประวัติศาสตร์ในโตรอนโต
เม็กซิโกและสหรัฐอเมริกาเก็บชัยชนะที่คาดหวังไว้และตอนนี้ต้องการแค่แต้มเดียว
คอสตาริกามั่นใจจุดเพลย์ออฟระหว่างสมาพันธ์แย่ที่สุด
ในแคมเปญ Concacaf รอบคัดเลือกสำหรับ FIFA World Cup Qatar 2022™ สถานการณ์ได้ชัดเจนขึ้นมากในขณะนี้ เมื่อสองสามวันก่อน ยังมีห้าทีมที่แข่งขันกันในสล็อตอัตโนมัติสามช่อง หนึ่งมีคุณสมบัติตั้งแต่นั้นมา หนึ่งถูกตกรอบจากการแข่งขัน สองทีมต้องการเพียงจุดเดียวเพื่อผ่านเข้าสู่กาตาร์ และอีกทีมหนึ่งดูจะเป็นไปได้อย่างแน่นอน มีส่วนร่วมในเพลย์ออฟระหว่างสมาพันธ์
 
Team Played Points GD
Canada 13 28 +17
USA 13 25 +13
Mexico 13 25 +7
Costa Rica 13 22 +3
Panama 13 18 -3
El Salvador 13 10 -8
Jamaica 13 8 -11
Honduras 13 4 -18
 
การต่อสู้ 36 ปี
พวกเขากล่าวว่าสิ่งที่ดีมาถึงผู้ที่รอ และแฟนๆ ที่ภักดีของแคนาดาได้ทำมากกว่าการรอคอยอย่างยุติธรรมอย่างแน่นอน ทีม Canucks ไม่ได้ปรากฏตัวบนเวทีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการฟุตบอลมาเป็นเวลา 36 ปีแล้ว เมื่อพวกเขาแพ้การแข่งขันในกลุ่มทั้งหมดและล้มเหลวในการทำประตูที่เม็กซิโก 1986 คราวนี้ดูแตกต่างออกไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เยาวชนรุ่นเยาว์ที่มีพรสวรรค์ผสมผสานกับประสบการณ์บางส่วน หัวหน้าและนำโดยโค้ชเจ้าเล่ห์ได้นำแคนาดากลับมาอยู่ในระดับแนวหน้าของฟุตบอลต่างประเทศ
 
แม้ว่าคุณสมบัติจะมีโอกาสสูงก่อนเกมเหย้าของพวกเขากับจาเมกา แต่ชาวแคนาดาผนึกการกลับมาฟุตบอลโลกครั้งสำคัญของพวกเขาอย่างเด่นชัดในช่วงเย็นที่หนาวเย็นในโตรอนโต อุณหภูมิ -5 องศาเซลเซียสไม่ได้ขัดขวางการสนับสนุนจากเจ้าบ้านจากการเฉลิมฉลองแต่ละประตูจากทั้งสี่ประตู ที่ยิงโดย Cyle Larin, Tajon Buchanan, Junior Hoilett และ Adrian Mariappa ทำประตูเอง
 
การฟื้นคืนชีพของชาวอเมริกาเหนือสามารถอธิบายได้จากหลายปัจจัย ผู้เล่นหลายคนของพวกเขาตอนนี้เล่นในลีกยุโรป รวมทั้งคนสำคัญสองคนของพวกเขา อัลฟอนโซ่ เดวีส์ แบ็คซ้ายของบาเยิร์น มิวนิค และลารินที่กล่าวถึงข้างต้น กองหน้าเบซิคตัสทำคะแนนได้ 13 ประตูในรอบคัดเลือก ซึ่งเป็นสถิติที่น่าประทับใจที่ผลักดันให้เขาขึ้นไปอยู่ในอันดับต้นๆ ของตารางคะแนนของแคมเปญ เมื่อเหลืออีกหนึ่งเกม ชาวพื้นเมืองออนแทรีโอต้องการอีกเพียงสองประตูเพื่อให้เท่ากับสถิติที่ตั้งไว้โดยคาร์ลอส พาวอนของฮอนดูรัส ซึ่งทำประตูได้ 15 ประตูระหว่างรอบคัดเลือกคอนคาแคฟสำหรับเกาหลี/ญี่ปุ่น 2002
 
ในระยะสัมผัส
มหาอำนาจดั้งเดิมสองแห่งของภูมิภาคนี้ คือ เม็กซิโกและสหรัฐอเมริกา ต้องการอีกหนึ่งคะแนนในการจองจุดของพวกเขาในเชิงคณิตศาสตร์ในกาตาร์ หลังจากเอาชนะฮอนดูรัสและปานามาตามลำดับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา The Stars and Stripes ถล่มปานามา 5-1 ในออร์ลันโดในเกมที่มีคริสเตียน พูลิซิชทำแฮตทริกและประตูจากพอล อาร์ริโอลาและเฆซุส เฟอร์ไรร่า การหายไปของประเทศจากรัสเซียในปี 2018 ดูเหมือนจะทำให้คนมีความสามารถกลุ่มใหม่เติบโตได้ เช่น พูลิซิช, เฟอเรร่า และจิโอวานนี เรย์นา ตอนนี้พวกเขาต้องการเสมอกับคอสตาริกา – หรือแพ้น้อยกว่า 6 ประตู – ในนัดสุดท้ายเพื่อทำงานให้เสร็จ
 
เม็กซิโกทำงานอย่างหนักเพื่อเอาชนะฮอนดูรัส 1-0 และรักษาชัยชนะที่ทำให้พวกเขาใกล้จะผ่านเข้ารอบสำหรับกาตาร์ 2022 เอ็ดสัน อัลวาเรซ หนึ่งในผู้นำของเอล ตรี ยิงประตูชัยทิ้งเขาและเพื่อนร่วมทีม ในสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันกับเพื่อนบ้านทางตอนเหนือ เมื่อเสมอกับเอลซัลวาดอร์ที่บ้านก็เพียงพอที่จะรับรองคุณสมบัติ ในกรณีที่ชาวเม็กซิกันแพ้หนึ่งประตูและคอสตาริกาเอาชนะสหรัฐอเมริกาโดยน้อยกว่าสี่ประตูพวกเขาจะยังคงมีคุณสมบัติ
 
มุ่งสู่ปาฏิหาริย์
คอสตาริกาต้องใช้เวลาสี่นัดเพื่อเก็บชัยชนะครั้งแรกใน Concacaf รอบคัดเลือก Los Ticos มีกลุ่มผู้เล่นที่เคยชินกับการเล่นฟุตบอลโลกดูถูกและออกไป สิ่งที่ตามมาคือการฟื้นคืนชีพอย่างน่าทึ่ง และตอนนี้พวกเขาชนะห้าเกมจากหกเกมหลังสุด และเสียเพียงประตูเดียวในห้าเกมล่าสุด ความสำเร็จล่าสุดของพวกเขาเกิดขึ้นในบ่ายวันอาทิตย์ที่เอลซัลวาดอร์ และชัยชนะ 2-1 นั้นทำให้แน่ใจว่าพวกเขาจะจบที่สี่เป็นอย่างน้อย และมีส่วนร่วมในเพลย์ออฟระหว่างสมาพันธ์
 
Anthony Contreras และ Joel Campbell ทำประตูที่สำคัญที่สุดให้กับทีมอเมริกากลาง และทั้งคู่จะต้องอยู่ในรูปแบบการทำประตูสูงสุดในเกมสุดท้ายกับสหรัฐอเมริกาในวันพุธนี้ หากพวกเขามีโอกาสผ่านเข้ารอบโดยอัตโนมัติ พวกเขาต้องเอาชนะสหรัฐอเมริกาและหวังว่าเม็กซิโกจะแพ้เอลซัลวาดอร์ที่บ้าน และผลลัพธ์เหล่านั้นก็จำเป็นต้องสร้างสวิงห้าประตูให้คอสตาริกัน
 
 
ข้อเท็จจริงและตัวเลข
15
สหรัฐอเมริกาไม่เคยแพ้ในบ้านให้กับปานามา โดยชนะทั้ง 15 เกมต่อหน้าแฟนบอลของตัวเอง
 
7
แคนาดาไม่แพ้จาเมกาในคอนคาแคฟในรอบคัดเลือกเจ็ดนัด ชัยชนะครั้งสุดท้ายของ Canucks (1-0) ในการแข่งขันครั้งนี้มีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 1992
 
3
คริสเตียน พูลิซิช เป็นผู้เล่นชาวอเมริกันคนเดียวที่ทำแฮตทริกระหว่างทางไปกาตาร์ 2022 ตัวแทนจากสหรัฐฯ คนสุดท้ายที่ทำได้คือคลินต์ เดมป์ซีย์ ซึ่งทำ 3 ประตูในการชนะฮอนดูรัส 6-0 เมื่อเดือนมีนาคม 2017
 
 
สิ่งที่พวกเขาพูด
“เราเป็นประเทศฟุตบอล และนี่คือสิ่งที่เราต้องการมาโดยตลอด เราต้องการความเคารพ เราต้องการแสดงให้ผู้คนเห็นว่าเราเป็นประเทศฟุตบอล และนั่นคือสิ่งที่เราทำ”
จอห์น เฮิร์ดแมน โค้ชชาวแคนาดา
 
“วิธีที่เหมาะที่สุดในการปิดสิ่งต่าง ๆ คือการได้ตั๋วไปฟุตบอลโลกในวันพุธ – ใส่ใน
AD
TAG: World Cup Qa