หน้าแรก > บอลโลก 2022 > เอกวาดอร์-อุรุกวัยถึงกาตาร์ เพลย์ออฟอย่างสมดุล

เอกวาดอร์-อุรุกวัยถึงกาตาร์ เพลย์ออฟอย่างสมดุล

พนันฟุตบ บอลโลก 2022 2022年03月29日
เนื่องจากบราซิลและอาร์เจนตินาผ่านเข้ารอบอย่างมีสไตล์แล้ว การแข่งขันรอบคัดเลือกในอเมริกาใต้ได้เปิดการแข่งขันที่น่าตื่นเต้นอีกวันซึ่งมีทีมจองอีกสองทีมเข้าร่วมการแข่งขัน FIFA World Cup Qatar 2022™ อาร์เจนตินาและเวเนซุเอลาเสร็จสิ้นการแข่งขันในวันศุกร์ หลังจากนั้นสามทีมจะต่อสู้กันในรอบสุดท้ายของเกมเพื่อตัดสินว่าใครเป็นตัวแทนของทวีปกับคู่ต่อสู้ในเอเชียในรอบเพลย์ออฟระหว่างทวีปในเดือนมิถุนายน
 
อุรุกวัยรับงานอีกแล้ว
การรณรงค์หยุด-ออกรถของอุรุกวัยมาถึงจุดเปลี่ยนเมื่อพวกเขาแพ้ในโบลิเวีย ส่งผลให้โค้ชในตำนานของพวกเขา ออสการ์ ตาบาเรซ ต้องตกงานและนำไปสู่การแต่งตั้งดิเอโก้ อลอนโซ่ สวิตช์จ่ายเงินปันผลทันทีโดย La Celeste ชนะการแข่งขันสามนัดถัดไปเพื่อให้แน่ใจว่ามีคุณสมบัติเป็นครั้งที่สี่ติดต่อกัน ชัยชนะครั้งล่าสุดเกิดขึ้นกับเปรูที่สนามกีฬา Estadio Centenario ที่ปรับปรุงใหม่เมื่อวันพฤหัสบดี ในการเผชิญหน้าที่น่าตื่นเต้น ฝ่ายของริคาร์โด้ กาเรก้าแสดงให้เห็นว่าเหตุใดพวกเขาจึงพยายามหาที่ในกาตาร์ ทำให้เกิดข้อผิดพลาดจากแนวรับของอุรุกวัยที่กองหน้าจานลูก้า ลาปาดูลาไม่สามารถใช้ประโยชน์จากมันได้
 
ด้วย Sergio Rochet ที่ยอดเยี่ยมระหว่างเสาอุรุกวัยฝ่าฟันพายุและเป็นผู้นำใน 42 นาทีด้วยประตู Giorgian de Arrascaeta เปรูยังคงเดินหน้าแข่งขันเช่นเคยจนถึงสิ้นเสียงนกหวีด Rochet โชว์ฟอร์มได้อย่างกล้าหาญ อย่างไรก็ตาม ผู้รักษาประตู Nacional ทำผลงานได้เพียงพอที่จะป้องกัน Miguel Trauco ในตอนจบเกมที่หัวใจหยุดเต้น สามแต้มช่วยให้อุรุกวัยฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกเป็นครั้งที่สี่ติดต่อกัน กษัตริย์ระดับโลกที่อุรุกวัย 2473 และบราซิล 2493, La Celesteได้กลับมาเป็นกำลังสำคัญอีกครั้งในช่วงหลัง โดยจบที่สี่ที่แอฟริกาใต้ 2010 เข้าถึงรอบ 16 ทีมที่บราซิล 2014 และแพ้ให้กับแชมป์ฝรั่งเศสในที่สุดในรอบก่อนรองชนะเลิศที่รัสเซีย 2018 ด้วยกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่เข้าร่วมกับทหารผ่านศึก ดิเอโก Godin, Luis Suarez และ Edinson Cavani ชาวอุรุกวัยมีสิ่งที่จะเป็นเลิศในกาตาร์ สำหรับส่วนของพวกเขา เปรูจะต้องรอจนถึงวันแข่งขันนัดสุดท้ายเพื่อค้นหาชะตากรรมของพวกเขา
 
การต่อสู้สามทางเพื่อเพลย์ออฟ
สัญญาว่าจะเป็นวันสุดท้ายที่น่าตื่นเต้นในอเมริกาใต้ แม้ว่าตอนนี้จะผ่านการคัดเลือกโดยตรงแล้ว แต่เส้นทางที่เป็นไปได้หนึ่งไปยังกาตาร์ยังคงอยู่: เพลย์ออฟข้ามทวีปกับทีมอันดับที่ 5 ในเอเชีย เปรู โคลอมเบีย และชิลี คือสามทีมที่อยู่ในการแข่งขัน ปัจจุบันผู้เข้าแข่งขันเพลย์ออฟมี 21 แต้ม ชาวเปรูรู้ว่าหากพวกเขาเอาชนะปารากวัย มันจะเป็นของพวกเขา ฝ่ายของริคาร์โด้ กาเรก้ายังจบอันดับที่ 5 ในรอบคัดเลือกสำหรับรัสเซียปี 2018 และได้ตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศโลกด้วยชัยชนะเพลย์ออฟเหนือนิวซีแลนด์ แต้มที่อยู่เบื้องหลังพวกเขาคือโคลอมเบียซึ่งจบเกมเจ็ดเกมโดยไม่มีเป้าหมายด้วยการเอาชนะโบลิเวีย 3-0 เกมสุดท้ายของพวกเขาคือกับทีมเวเนซุเอลาที่อยู่ภายใต้การจับตามองของอดีตโค้ช Cafetero Jose Pekerman ถ้าจะปีนขึ้นไปเหนือเปรู ชาวโคลอมเบียจะต้องให้ปารากวัยให้ความช่วยเหลือ อีกจุดที่ตามหลังในอันดับที่เจ็ด ชิลีต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม หลังจากพ่ายแพ้อย่างหนักในบราซิลLa Rojaต้องเอาชนะอุรุกวัยที่บ้านและหวังว่าคู่แข่งทั้งสองของพวกเขาสำหรับตำแหน่งเพลย์ออฟจะไม่ชนะ
AD
TAG: